Làm quen với Google Feedburner

Tuesday, July 07, 2009
Google Feedburner là công cụ quản lý RSS Feeds hiệu quả và toàn diện. Khi tạo một tài khoản tại đây bạn được cung cấp rất nhiều dịch vụ miễn phí cho blog như Feed Address, Headline animator, BuzzBoost, Email Subscription, Feed count, Feed stats.... Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách tạo tài khoản và sử dụng một số dịch vụ của Google Feedburner.


Để khởi tạo tài khoản bạn đăng nhập vào Google FeedBurner bằng Email và Password tài khoản Gmail của bạn. Gõ địa chỉ Blog của bạn vào ô trống.


Chọn Next, tiếp theo điền tiêu đề (Feed title) và địa chỉ Feed.


Tiếp tục chọn Next cho đến khi xuất hiện thông báo:


Vậy là xong công việc khởi tạo tài khoản. Bây giờ bạn có thể sử dụng các dịch vụ của Google Feedburner được rồi.
Trước hết bạn cần điều chỉnh một chút cho Blogspot của bạn. Đăng nhập vào Blogspot, chọn Settings, Site Feed. Nhập địa chỉ Feed bạn vừa tạo vào ô trống. Chọn Save Settings.


Sau đây mình xin giới thiệu một vài dịch vụ chính mà các blogger hay sử dụng. Đăng nhập vào Google Feedburner, chọn mục Publicize.
  • Email Subscription
Hỗ trợ người dùng nhận tin RSS từ blog của bạn qua Email. Yêu cầu phải kích hoạt sau khi đăng ký để có thể nhận tin RSS.
Trong mục Subscription Management bạn có thể lựa chọn Subscription Form hay Subscription link. Copy đoạn code và đưa vào vị trí thích hợp trong Blog.
Bạn có thể tùy chỉnh Email yêu cầu kích hoạt để nhận tin RSS trong mục Communication PreferencesEmail Branding.
Chú ý điều chỉnh mũi giờ cho phù hợp tại phần Delivery Options
  • Headline Animator
Minh Hai Blog

Chọn Create new, lựa chọn độ rộng, font chữ, màu sắc... sau đó chọn Add to Blogger Blog để lấy code hoặc đưa trực tiếp vào Blog.
  • Buzzboost
Trong bài viết Tạo widget "Bài viết mới nhất" và "Nhận xét mới nhất" cho blogspot bạn đã biết 2 cách để tạo widget "Bài viết mới nhất". Bạn cũng có thể sử dụng Buzzboost để tạo widget này. Thực hiện một số tùy chỉnh hiển thị ở bên dưới, copy đoạn code vào vị trí phù hợp.

  • FeedCount
Cho phép hiển thị số lượng người sử dụng nguồn tin RSS của bạn (Nó chỉ mang tính chất tương đối, bạn cũng có thể làm cho con số này lớn lên nếu muốn).


Tạm thời xin giới thiệu tới các bạn một số dịch vụ cơ bản của Google Feedburner. Các bạn có thể tìm hiểu thêm trong quá trình sử dụng. Nếu có thắc mắc hay góp ý hãy comment ở bên dưới.
Bạn có thể cập nhật bài viết mới từ Blogger+ một cách nhanh nhất bằng cách:

Đăng ký nhận tin RSS;

Đăng ký nhận bài viết mới qua Email.


Copyright 2008 - 2022 - BloggerPlus.net. All rights reserved.
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Designed by Pavel. Powered by Blogger
Based on CSS by Ourblogtemplates