Vài điều thú vị xung quanh "404 error page "

Tuesday, August 11, 2009
Có lẽ khi duyệt web đã khá nhiều lần các bạn gặp lỗi 404 (404 error page). Đây là một trong các thông báo lỗi rất phổ biến, nhằm thông tin cho người dùng khi một địa chỉ Web không được tìm thấy hoặc bị hạn chế quyền truy cập. Nhưng bạn có biết cái tên của nó bắt nguồn từ đâu không?

Trong một văn phòng trên tầng 4 (phòng 404), là nơi làm việc của một nhóm các nhà khoa học trẻ thuộc Phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân châu Âu (CERN) đặt tại Thụy Sỹ cũng là trung tâm cơ sở dữ liệu World Wide Web. Khi các bản ghi cơ sở dữ liệu bắt đầu tăng lên, không chỉ tổng số các truy vấn tăng lên mà số lượng các truy vấn không thể thực hiện được cũng tăng theo. Thông thường nó sẽ xuất hiện lỗi khi có truy vấn tới file không tồn tại. Từ đó những lỗi truy vẫn như vậy được trả lại với thông báo "Room 404: file not found" và ngày nay chúng ta có lỗi "404 error page".

Để tránh sự khó chịu khi truy cập vào một trang web mà gặp lỗi 404, quản trị của một số website đã thiết kế ra những trang thông báo lỗi 404 độc đáo vừa tạo cảm giác thích thú cho khách vừa nhằm mục đích quảng cáo. Đưới đây là một số ví dụ về "404 error page" như vậy.




















Bạn có thể cập nhật bài viết mới từ Blogger+ một cách nhanh nhất bằng cách:

Đăng ký nhận tin RSS;

Đăng ký nhận bài viết mới qua Email.


Copyright 2008 - 2022 - BloggerPlus.net. All rights reserved.
Ghi rõ nguồn khi phát hành lại thông tin từ trang này.
Designed by Pavel. Powered by Blogger
Based on CSS by Ourblogtemplates